การโคลนนิ่งมนุษย์เป็นการพัฒนาที่ถูกทางหรือไม่

December 10, 2017 admin 0

ความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์นั้นบางเรื่องก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้รับการตอบรับจากสังคม แต่บางเรื่องแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับจากสังคมเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น การโคลนนิ่งมนุษย์ที่แม้ว่าจะมีนักวิทยาศาสตร์บางกลุ่มคิดค้นพัฒนาขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้รับการสนับสนุนให้ทำต่อสักเท่าไรแล้วตกลงว่าการโคลนนิ่งมนุษย์เป็นการพัฒนาที่ถูกทางของมนุษยชาติเราหรือไม่กันแน่ วิธีการแก้ไขการมีบุตรยาก การโคลนนิ่งมนุษย์นั่น สาเหตุที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์คิดค้นขึ้นมานั่นคือ ทำขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือแก้ไขคู่สามีภรรยาที่มีบุตรยาก หรือไม่สามารถมีได้ด้วยเหตุผลทางด้านร่างกาย […]

การศึกษาพฤติกรรมมนุษย์ และ สาเหตุของความสำคัญในการศึกษาพฤติกรรมมนุษย์

December 3, 2017 admin 0

สิ่งที่ทำให้มนุษย์มีความสามารถเหนือกว่าสัตว์อื่นๆ บนโลกใบนี้ก็คือเรื่องของความคิด ความสามารถในการกระทำสิ่งต่างๆ การศึกษาพฤติกรรมมนุษย์จึงเป็นสิ่งที่ยังคงมีความน่าสนใจอยู่เสมอด้วยความที่มนุษย์เราแต่ละคน แต่ละเชื้อชาติ ย่อมมีความแตกต่างกันในด้านพฤติกรรม ลักษณะนิสัย การศึกษาพฤติกรรมมนุษย์จึงยังเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความเข้าใจได้อยู่เสมอ การศึกษาพฤติกรรมมนุษย์ พฤติกรรม […]

บทเรียนราคาแพงการสร้างเทคโนโลยี AI เป็นเรื่องดีหรือไม่

November 27, 2017 admin 0

การพัฒนาเทคโนโลยีเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มนุษย์ของเรามาไกลเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นเหนือฟ้า ใต้บาดาล เราไปกันมาเท่าที่จะทำได้แล้ว หนึ่งในเทคโนโลยีที่พัฒนามาเรื่อยๆ จนสามารถนำไปใช้งานได้จริงแล้วนั่นก็คือ เทคโนโลยี AI ที่ทำจนมันมีความสามารถเพิ่มขึ้นจนน่ากลัว นั่นเลยเป็นเรื่องที่เราต้องกลับมาคิดว่า […]